HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

Đồi Tức Dụp - Khu di tích lịch sử cách mạng - Vạn lý trường thành thu nhỏ..

ĐỒI TỨC DỤP
– KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG – VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH THU NHỎ

Tức Dụp - người Việt gọi là Tức Dụp - theo tiếng Khmer là Tưk chúp có nghĩa là “nước đêm”. Tức Dụp có độ cao khoảng 300m và chu vi khoảng 2.200m. Nhìn từ xa, núi Cô Tô và đồi Tức Dụp trông giống chim phượng hoàng nên còn gọi là Phụng Hoàng Sơn.

Di tích đồi Tức Dụp xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã được xếp hạng là di tích lịch sử cách mạng tại Quyết định số 666-VH/QĐ ngày 01/4/1985 của Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và vinh dự được Chính phủ trao tặng 8 chữ vàng "kiên cường bám trụ, giữ vững núi Tô".
 

 
Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, các chiến sĩ đã chiến đấu hào hùng, giữ vững ngọn đồi qua từng trận đánh, đặc biệt là trận chiến đấu 128 ngày đêm liên tục vào năm 1968 - 1969, đập tan âm mưu càng quét chiếm lấy ngọn đồi của địch, tiêu diệt gần 2.700 tên, phá hủy 11 xe thiết giáp, 9 khẩu pháo loại 105 li, bắn rơi 2 máy bay ném bom, 3 trực thăng và  tịch thu nhiều loại súng đạn. Nơi đây, được các chiến sĩ cách mạng sử dụng để hội họp, làm việc, chiến đấu và sinh hoạt như: Hội trường C6, cơ quan Tỉnh ủy, quân y, phụ nữ, mặt trận, thông tin, huyện đội...

 
Du khách đến thăm nơi này không chỉ được ôn lại những khoảnh khắc đầy tự hào về tinh thần ái quốc của bao người con Việt Nam, mà còn được thưởng ngoạn cảnh quan yên bình như thể chưa từng trải qua những phút giây đầy bom đạn máu lửa.
  
Qua gần 50 năm, một màu xanh tự nhiên của cây lá đã bao phủ ngọn đồi cùng vẻ đẹp hữu tình, tự nhiên đến mộc mạc, khiến cho người ta khó lòng mà hình dung được rằng, nơi đây đã từng có những thời khắc được gọi là mảnh đất chết vì bom đạn tàn phá. Đường lên đồi được lát đá phẳng và đẹp, đứng trên mỏm đá, nhìn từ trên cao du khách tha hồ hít thở không khí trong lành, thu vào tầm nhìn bao cảnh quan kỳ thú mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Tức Dụp. Hiện tại, ngoài những quần thể di tích lich sử được tôn tạo như hang C6, hang của Ban chỉ huy quân sự, Hội trường Tỉnh Ủy,… những công trình phục vụ du lịch sinh thái, vui chơi giải trí được đầu tư kỹ lưỡng, bảo đảm phục vụ cho cuộc sống hiện đại, nhưng không mất đi những giá trị về lịch sử của nơi này. Sự kết hợp hài hòa giữa điều kiện tự nhiên về địa hình, những hệ thống di tích cùng những công trình mới được đầu tư xây dựng như Hồ nuôi cá, vườn thú, khu dã ngoại, khu trò chơi với tàu lượn trên không hiện đại, nhà hàng, bảo tàng…đã tạo nên một đồi Tức Dụp được ví von như “Vạn lý trường thành” thu nhỏ trong lòng du khách thập phương trong những năm gần đây.Bài viết liên quan

DANH MỤC


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Angiangtourimex
Angiangtourimex
0296.3841670

Skype
Skype
0000000000


QUẢNG CÁO


THỐNG KÊ

: 69090
: 8923

THÔNG TIN

Gửi email đến cho chúng tôi!

Copyright 2017 - 2018 ANGIANGTOURIMEX