HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

Tập Đoàn Sao Mai ký ghi nhớ về việc đầu tư Khu Du lịch bãi bồi Vĩnh Mỹ

Tập đoàn Sao Mai ký kết với UBND TP. Châu Đốc v/v  thực hiện đầu tư Dự án Khu Du lịch bãi bồi Vĩnh Mỹ

(CHƯƠNG TRÌNH XÚC TIẾN, ĐẦU TƯ VÀO CÁC KHU ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN CHÂU ĐỐC, TỊNH BIÊN)   
       
          Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã xác định: “Cùng với nông nghiệp, du lịch được xác định là mũi nhọn góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết: “Tỉnh rất quan tâm và chủ động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là tăng cường xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh An Giang”theo nghị quyết 11 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang đến năm 2020.
 

            So với nhiều địa phương khác trong khu vực ĐBSCL, An Giang được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, di sản văn hóa, núi non hùng vĩ, hệ thống sông ngòi dày đặc, rất thuận tiện cho dịch vụ du lịch mùa nước nổi. Không những thế, An Giang là tỉnh đa dân tộc, đa tôn giáo đã cùng sống chung rất lâu đời, tạo ra giá trị văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng với các lễ hội độc đáo.

            Theo Sở VHTT và Du lịch tỉnh An Giang, năm 2016, An Giang đón khoảng 6,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 2,4% so với năm 2015. Doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 31,5% so với năm 2015.

            Để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tỉnh vừa hoàn thành dự thảo Quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu thu hút từ 8 -10 triệu lượt du khách mỗi năm và tập trung đầu tư xây dựng 5 khu du lịch trở thành khu du lịch cấp quốc gia, trong đó có núi Sam. Để đạt mục tiêu đó, tỉnh An Giang đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có việc kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển du lịch; đẩy mạnh xã hội hóa công tác đầu tư phát triển du lịch tại Châu Đốc và Tịnh Biên; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng lưu trú, như các resort lớn, khách sạn 4 - 5 sao, khu phức hợp trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp, khu vui chơi, giải trí, mua sắm và ẩm thực…sao cho doanh thu ngành du lịch trong tỉnh tăng lên và thời gian lưu trú của du khách tại tỉnh được dài hơn.

            Với tầm nhìn xa và đầy tâm huyết trong phát triển kinh doanh lĩnh vực du lịch, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai đã ký kết ghi nhớ về đầu tư dự án Khu du lịch bãi bồi phường Vĩnh Mỹ, quy mô hơn 31 héc-ta, vốn đầu tư dự kiến 435 tỷ đồng với UBND TP. Châu Đốc tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện Tịnh Biên do UBND tỉnh vừa tổ chức nhằm góp phần đạt được mục tiêu của tỉnh đề ra, đưa ngành Du lịch tỉnh ngày càng phát triển bền vững.


 
(Nguồn: Báo An Giang)Bài viết liên quan

DANH MỤC


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Angiangtourimex
Angiangtourimex
0296.3841670

Skype
Skype
0000000000


QUẢNG CÁO


THỐNG KÊ

: 69090
: 8923

THÔNG TIN

Gửi email đến cho chúng tôi!

Copyright 2017 - 2018 ANGIANGTOURIMEX