Hồ Ông thoại- Vịnh Hạ Long thứ 2 của Việt Nam

HỒ ÔNG THOẠI - VỊNH HẠ LONG THỨ 2 CỦA VIỆT NAM
 
Đây là hồ nhân tạo lớn nhất miền Tây Nam Bộ, hình thành do hoạt động khai thác đá, cách TP. Long Xuyên 26 km chạy theo tỉnh lộ 943. Hồ được đặt tên để tưởng nhớ tướng Thoại Ngọc Hầu, ông là người có công khai phá vùng đất An Giang và xây dựng con kênh Thụy Hà - khởi công năm 1818, nối Long Xuyên với Rạch Giá.
 
 
Khu du  lịch hồ Ông Thoại là một trong những điểm du lịch sinh thái nhân tạo nổi bậc tại vùng núi Sập. Lòng hồ rộng khoảng 9 héc-ta được chia thành 3 hồ. Hồ lớn nhất được đặt tên là hồ Ông Thoại với làn nước phẳng lặng, trong xanh. Đến đây, du khách có thể bơi thuyền trên mặt nước hồ trong xanh nhìn rõ những đàn cá bơi lượn tung tăng hoặc tham gia những trò chơi thú vị như đạp vịt, đi xe lửa cao tốc…. Trên lòng hồ có những cây cầu nồi nhịp qua những ốc đảo bằng đá với những tên gọi thú vị như cầu Mai An Tiêm, cầu Khoa Bảng, cầu Vọng Nguyệt. Giữa hồ là tượng Thoại Ngọc Hầu được dựng trang trọng, thế đứng hiên ngang, quay lưng vào núi chỉ tay về phía kênh Thoại Hà. Phía sau tượng Thoại Ngọc Hầu người ta có dựng tấm bia được khắc theo bản dịch chữ Quốc ngữ từ bia gốc để người hậu thế tưởng nhớ đến công lao của ông và những vị tiền nhân đã hy sinh trong quá trình khai hoang mở cõi.
 
Từ Tây sang Đông qua phía bên kia núi, du khách còn được dịp tiếp cận với nhiều đảo đá nhỏ giữa lòng hồ thật đẹp với nhiều cây xanh và dự kiến có cả những cư dân khỉ được nuôi thả trong điều kiện tự nhiên bán hoang dã tạo nên khung cảnh rất mộc mạc và gần gủi. Chính vì vậy mà nhiều người ví hồ Ông Thoại là một vịnh Hạ Long thứ 2 của Việt Nam. Sự so sánh này quả là rất xác đáng.
 
 

 


Bài viết liên quan

DANH MỤC


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Angiangtourimex
Angiangtourimex
0296.3841670

Skype
Skype
0000000000


QUẢNG CÁO


THỐNG KÊ

: 69090
: 8923

THÔNG TIN

Gửi email đến cho chúng tôi!

Copyright 2017 - 2018 ANGIANGTOURIMEX